Sự thật về BKAV
Dư luận về Bkav

Bphone 2017 là hàng Tàu gắn mác Việt ?

Thời gian gần đây, mạng xã hội Weibo lan truyền bài chia sẻ cho rằng điện thoại Bphone2 của Bkav là sản phẩm đạo nhái điện thoại nội địa của Trung Quốc.

Như mọi người đã biết, Weibo là trang mạng xã hội cực kỳ lớn mạnh được sử dụng đông đảo bởi người dân Trung Quốc. Liên tiếp trong những ngày gần đây trên trang MXH này xuất hiện bài chia sẻ với mức độ chóng mặt của một thành viên Xin Ge (辛哿) với nội dung cho rằng Bphone2 đã đạo nhái trắng trợn một sản phẩm điện thoại nội địa Trung Quốc, cụ thể là chiếc điện thoại CUBOT.

Theo như Xin Ge chia sẻ, Bphone2 của Bkav do ông Nguyễn Tử Quảng thông báo ra mắt hoành tráng ngày 8/8, được sản xuất thiết kế 100% bởi Bkav, lắp ráp bởi những nhà máy đối tác của Apple, Samsung… đặt tại Việt Nam theo quy trình đạt chuẩn quốc tế. Chưa kể đến việc ông Nguyễn Tử Quảng còn khẳng định linh kiện đạt chuẩn quốc tế và chỉ 0.9% trong số đó là của Trung Quốc. Nhưng thực chất những gì Bkav cũng như người dân Việt Nam đang tự hào lại là sản phẩm 100% của Trung Quốc mà thôi, cả về kiểu dáng, linh kiện cũng như cấu hình hoàn toàn trùng khớp với điện thoại CUBOT được người dân Trung Quốc sử dụng rộng rãi và ưa chuộng.

 

Nguyên văn chia sẻ của tài khoản Xin Ge:

“Nào là lộ diện hoành tráng, giấy mời dát vàng, lại còn tự tin sản phẩm công nghệ trí tuệ ‘made in Vietnam’. Linh kiện nhập cảng đến 99%, nhất quyết không sử dùng hàng Tàu, đổi cả màn hình vì cho rằng màn hình đến từ Trung Quốc. Hóa ra cũng chỉ là tự bịp bợm người tiêu dùng Việt Nam mà thôi. Hơn 5 năm bán điện thoại, tôi đảm bảo chiếc điện thoại được người Việt Nam đang tự hào, cho rằng sản phẩm trí tuệ của riêng họ cũng chỉ là đạo nhái từ sản phẩm điện thoại của chúng ta thôi các bạn ạ. Điện thoại giá rẻ CUBOT được chúng ta sử dụng ưa chuộng bỗng chốc hóa thành Bphone2 của Việt Nam. Một sự đạo nhái trắng trợn mà hết sức tự hào, các bạn chỉ tự lừa nhau được thôi chứ làm sau lừa được chúng tôi, những người dân Trung Quốc sử dụng chiếc CUBOT hằng ngày không biết. Thật hết sức hoang tưởng, thật tội nghiệp cho người dân Việt Nam bị Bkav gì đó lừa mà luôn hết sức tự hào.”

Ngoài những lời lẽ hết sức ngạo mạn châm biếm trên, Xin Ge cũng đưa ra những bằng chứng xác thực để chứng minh cho những gì mình nói. Hơn 90% những chi tiết từ thiết kế đến cấu hình của Bphone2 đều hoàn toàn trùng khớp với chiếc CUBOT được cho là hàng nội địa Trung Quốc.

Mặc dù đã không ít lần phía Bkav khiến dư luận thất vọng, nhưng đến hiện tại Bphone2 đang được đông đảo người dân đón nhận tích cực. Trước đó chưa hề biết hình ảnh hay thông số kỹ thuật rõ ràng, vẫn được người dân tin tưởng đặt hàng trước nhằm ủng hộ hàng Việt. Tuy nhiên những thông tin trên ít nhiều cũng khiến số đông tỏ ý nghi ngờ sản phẩm có thực sự “made in Việt Nam” như những gì ông Nguyễn Tử Quảng từng tuyên bố trước truyền thông hay không?

 (Theo Weibo)

http://quochoi.org/tu-bao-gio-trung-quoc-tro-thanh-niem-tu-hao-cua-viet-nam.html

------------

- Dư luận về BKAV
- Báo chí nói về BKAV
- Thế giới nói về BKAV