Sự thật về BKAV
Báo chí nói về BKAV

Bphone 2017 vướng nghi án đạo ảnh

Khi Bphone thế hệ đầu ra mắt, BKAV đã vướng nghi án đạo ảnh để quảng bá cho camera của máy. Xem chừng với Bphone 2017, có vẻ vết xe đổ một lần nữa đã bị lặp lại.

Ngay sau lễ ra mắt Bphone 2017 rình rang, một lần nữa nghi vấn “đạo hình” lại xuất hiện khi BKAV đưa ra những hình ảnh được cho là chụp từ "siêu phẩm" của mình để minh chứng hùng hồn cho chất lượng camera.

Hình ảnh người mẫu mặc áo trắng xoã tóc nửa mặt trong số các ảnh chụp demo của Bphone 2 được xem là "có vấn đề". Tài khoản Facebook Lam Minh Khang đã đưa ra các bằng chứng khá thuyết phục cho rằng đây là ảnh anh chụp quảng cáo cho nhãn hiệu dầu gội Tresemé bằng máy ảnh 5D Mark III và BKAV đã không xin phép anh mà vẫn sử dụng.

Hình ảnh người mẫu áo trắng xoã tóc nửa mặt được xem là "có nghi vấn"

Sự việc còn trở nên nghiêm trọng hơn khi tài khoản Facebook Phúc Lê cho rằng BKAV còn sử dụng video do anh quay lại bằng flycam tại Hồ Gươm sau đó xoay ngược lại, “cắt cúp” chỉnh sửa màu sắc rồi đưa vào quảng cáo Bphone 2017 mà không hề xin phép.

Hình ảnh gốc và hình ảnh từ BKAV (dưới), tại thời điểm 2:17 trong video quảng cáo Bphone 2017.

(nội dung facebook: Anh Quảng Bomb ăn cắp video clip của bạn em từ Flycam từ 3:08 đoạn quay cầu Nhật Tân và Hồ Gươm mà không xin phép lại còn crop và xoay ảnh để xóa logo bạn em - ai thấy hồ Gươm bị ngược không ?)

Chưa dừng lại ở đó, hình ảnh demo màn hình Bphone 2017 trên website BKAV sử dụng là ảnh được chụp tại Italia. Có lẽ, Việt Nam không có cảnh đẹp nào xứng tầm với Bphone nên BKAV bắt buộc phải dùng ảnh nước ngoài để “xứng tầm” với siêu phẩm của mình?

Theo thông tin mới nhất, phía Bphone đã lên tiếng xác nhận lỗi nằm ở công ty đối tác cung cấp video clip cho sự kiện khi đã không đảm bảo về bản quyền hình ảnh và âm thanh sử dụng. Thế nhưng không ít tín đồ công nghệ Việt vẫn băn khoăn câu hỏi: Với một sự kiện lớn như ra mắt Bphone 2017 mà BKAV lại không kiểm tra kỹ hình ảnh giới thiệu thì thực sự là một thiếu sót lớn và khó hiểu?

Ngọc Quang

(nguoiduatin.vn)

---

* Nói thẳng ra Bkav ăn cắp hình ảnh và video trên mạng lưới điện toán Internet để quảng cáo cho camera Bphone 2017.

------------

- Báo chí nói về BKAV
- Thế giới nói về BKAV
- Dư luận về BKAV