Sự thật về BKAV
Dư luận về Bkav

Công thức làm giàu nhờ bán smartphone

Phase 1:
- Sang China kiếm 1 cái nhà máy OEM Smartphone, lấy mẫu 1 con smartphone đẹp nhất có thể được đem về sau khi hứa hẹn sẽ đặt hàng vài ngàn cái.

- Bọc cái smartphone đó kín lại bằng 1 cái vỏ "không thể vỡ".

- Thuê 1 cái booth ở CES 2016 và trưng bày con smartphone ở đó, chụp hình rồi về VN PR ầm ĩ lên là hàng Made in Vietnam được triển lãm tại Mỹ. Thậm chí nếu không có tiền thuê booth cũng không sao, nhờ vài bạn bè người Mỹ cầm cho chụp hình ở CES là được.


 

Phase 2:
- Chuẩn bị họp báo, thuê hẳn Trung tâm hội nghị quốc gia chừng vài trăm triệu/ngày là cùng, in & phát 2000 thư mời rồi thuê 1 đội ngũ seeder spam khắp nơi. Chi phí total < 1.5 tỷ VND (bạn nào không tin đưa 1.5 tỷ mình làm cho).
- Phần họp báo thì đơn giản, bỏ 100tr thuê Kenny Sang lên giới thiệu về điện thoại hàng đầu thế giới, chuyên dành cho hoàng gia và quý tộc sử dụng, bla bla bla. Về việc làm slide thì các bạn yên tâm là mình sẽ giúp được, sẽ đẹp và hay hơn Bướm Phone, lại đảm bảo không ăn cắp nhạc chuông hay hình trên mạng về.
- Nhớ kiếm 1 cái tên miền nào đăng ký 10 năm về trước rồi đem ra khoe, bảo là đã đầu tư nghiên cứu sản phẩm này 10 năm nay rồi mới cho ra mắt, đảm bảo chất lượng cao hàng đầu thế giới.
- Có thể đặt tên smartphone này là AloPhone hay AlaPhone gì đó, đảm bảo khi xếp hạng smartphone nó sẽ lên đầu danh sách (theo thứ tự alphabet).
- Sau đó cho đặt hàng online, bán giá chừng 8.990.000đ luôn VAT là đủ, lại được mang tiếng hàng VN chất lượng cao giá rẻ. (giá gốc đặt tại China chừng < $150 với số lượng từ 5000-10000 cái).
- Các bạn đặt hàng chỉ cần đặt trước 50% tiền cọc là xong.
- Cầm tiền đặt cọc sang China mua hàng, nhớ bảo nhà máy in chữ Made in Vietnam vào thay vì Made in China.
- 1 tháng sau có hàng đủ, chuẩn bị giao hàng là xong. Mỗi 1 đơn hàng tính rẻ 100.000đ tiền ship trên toàn quốc là đã có lời rồi, tính 200.000 thì ăn dầy quá.
- Nhớ là hẹn hẳn KH 1 hoặc 2 tháng sau giao hàng, đừng hẹn 1 tuần rồi lại 1 tuần, hẹn tới hẹn lui mang tiếng thất hứa nhục lắm. Như iPhone nó bảo không đủ hàng để giao, hẹn hẳn ra 1 tháng có ai dám kêu ca gì đâu, cứ nói xạo như vậy.
- Cố gắng để thời điểm ra mắt vào khoảng tháng 7, lúc đó các bé mới thi ĐH xong dễ được bố mẹ tặng thưởng, rồi các công ty lên kế hoạch thưởng cuối năm cho nhân viên cũng có thể đặt hàng sớm, tránh việc không có hàng giao họ chuyển sang mua Apple Watch thì phí lắm.

Làm tốt việc này có thể bán thêm từ 2000-3000 cái nữa là ít.

Chi phí bỏ ra cho đến giờ chưa tới 2 tỷ, tiền lời của 10.000 cái đt sau khi trừ chi phí linh tinh cũng được khoảng 4.000.000/cái x 10.000 = 40 tỷ, đóng thuế nữa là xong.

Phase 3:
- Trong trường hợp có bị đâm bị thóc chọc bị gạo, bị ném đá nếu điện thoại có lỗi thì cứ bài ca "Đến iPhone còn có lỗi nói chi điện thoại Made in VN" mà ca. Ca xong thì ráng đền bù sao cho người ta hài lòng thì người ta sẽ quay sang cảm ơn ngược lại mình nữa là khác.

- Về mặt phần mềm mà có lỗi, cứ đổ cho Google Android. Thường thì mấy ông nghịch linh tinh mới có lỗi chứ người dùng bình thường có biết lỗi là gì đâu. Dân mạng có chửi bới thì ...kệ cm chúng nó, bố kiếm được tiền là được.

Phase 4:
- Chuẩn bị cho version 2 của cái smartphone tiếp theo.

Có ai muốn đầu tư cho dự án làm giàu không khó này không?

Mình thấy nó khả thi hơn nhiều so với đi bán hàng đa cấp hay kiếm tiền online đó.

(D.V.K, phỏng theo câu chuyện kinh doanh Bphone)

------------

- Dư luận về BKAV
- Báo chí nói về BKAV
- Thế giới nói về BKAV