Sự thật về BKAV
Thế giới nói về Bkav

Microsoft cảnh báo Bkav gây lỗi Windows

Đây là phản hồi của Microsoft về lỗi màn hình xanh chết chóc của Bkav.


click vào hình để phóng to

Cụ thể file gây lỗi là bkavauto.sys, nằm trong system32. File này xung đột với một số ứng dụng gây ra lỗi. Những lỗi này đã được gửi đến Quảng NỔ từ lâu nhưng tay này chối biến ko phải lỗi của Bkav. Đến nay, lỗi này vẫn tồn tại. Lỗi màn hình xanh là lỗi nghiêm trọng nhất của Windows có thể mất tất cả dữ liệu đang làm việc và có thể hư luôn Windows


Lỗi màn hình xanh chết chóc (BSoD) do Bkav gây ra. Nguồn: Bkav Forum ngày 30/05/2012

Cho đến nay, Bkav vẫn là thủ phạm gây lỗi Windows. Cụ thể, khi bạn cài Bkav trên Windows 7 32 bit, bạn đang làm việc trên máy điện toán computer, bỗng nhiên "màn hình xanh" xuất hiện như trên. Tiếng Anh là: Blue Screen of Death (BSoD). Và máy tính tức khắc sẽ khởi động lại và mất toi những gì mà bạn đang làm. Mức nặng hơn, khi máy khởi động lại, bạn sẽ chẳng còn thấy Windows của mình đâu nữa. Lỗi màn hình xanh, không vào được Windows, cài lại windows nhiều lần, ổ cứng hard disk sẽ ra đi sớm.

Tại sao các nhà lập trình tạo nên Bkav không nghĩ cách nào đó để BKAV có thể sống hòa bình trên Windows? Điều chắc chắn là họ biết nhưng họ không làm được. Những thiệt hại mất dữ liệu chưa kịp lưu do phần mềm Bkav gây ra, và cả thiệt hại tinh thần, liệu Bkav có đền nổi ko ? Lương tâm của Bkav để đâu hay bị chó cắn mất rồi.

Có câu mỉa mai được lưu truyền từ năm 2006 đến nay:

- cài Bkav bạn sẽ được 1 máy sạch sẽ sau khi cài win, nghĩa là cài bkav - bkav sẽ diệt luôn windows - bạn cài lại windows mới.

- Bkav dũng sĩ diệt win, mọi quyết định yes/no điều có thể làm mới lại máy bạn.

- Bkav tạo công ăn việc làm cho anh em IT : cứ cài Bkav thì bị lỗi Windows và người bình thường không am hiểu IT sẽ không biết cách cài lại windows và phải nhờ người đến cài lại Windows.

Câu kết cho bài này là: Cách tốt nhất là không bao giờ xài Bkav.

(Theo HVA, Microsoft)

------------

- Thế giới nói về BKAV
- Báo chí nói về BKAV
- Dư luận về BKAV