Sự thật về BKAV
Báo chí nói về BKAV

Màn ra mắt Bphone 2017 gây thất vọng tràn trề

Không có nhiều điểm nhấn, kéo dài lê thê, mức giá quá cao cho một chiếc smartphone cấu hình tầm trung, đó là tất cả những gì có thể thấy được trong màn ra mắt Bphone 2017 sáng nay.

Sáng 8/8, lễ ra mắt Bphone thế hệ mới được Bkav tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của khoảng 2.000 khách mời.

Màn ra mắt của Bphone 2017 kéo dài khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, nhưng những gì đáng nói trong suốt buổi lễ dài lê thê này chắc chỉ gói gọn trong khoảng vài phút.

Thiết kế của Bphone 2017 không có gì đặc sắc, nhàng nhàng giống với đa số các smartphone trên thị trường của Samsung, Oppo, có chăng chỉ thay đổi logo chữ B ở phía sau. BKAV còn trang bị kiếng cường lực Gorilla Glass 3 cũ kĩ trong khi loại kiếng này đã ra mắt tới phiên bản thứ 5 trên thế giới.

BKAV nói nhiều về phần cứng của Bphone 2017, từ chip xử lý âm thanh, màn hình, thời lượng pin,... nhưng những tánh năng này đều rất cơ bản và đã được tích hợp sẵn kèm theo SoC Snapdragon của Qualcomm. Tất cả những ai sử dụng smartphone khác hãng nhưng cùng loại SoC nói trên đều đã được trải nghiệm qua những tánh năng này.

Đến phần giới thiệu BOS, thực chất đây là một giao diện tuỳ biến từ hệ điều hành Android thì đại diện BKAV chỉ bằng một vài thao tác "đơn sơ" như kéo qua lại giao diện ứng dụng, bấm vào thơ mục ứng dụng đã ngay lập tức khẳng định hùng hồn cho sự mượt mà của máy. Ngoài ra, ngay cả ở hiệu ứng làm mờ hình nền khi bấm vào thơ mục ứng dụng - điều mà smartphone nào "lẽ, dĩ, ngẫu" bắt buộc phải có cũng được vị đại diện này nói vống "tràn cung mây".

Ảnh: VNExpress

Theo nhiều chuyên gia nhìn nhận, giao diện của BOS rất giống với iOS của Apple một cách khó hiểu từ bàn phím ảo, ứng dụng nghe nhạc, thời tiết hay đến thao tác vuốt từ dưới lên để tắt mở nhanh các kết nối không dây. Đối với những tín đồ công nghệ, khó có thể nhận thấy một điểm nhấn nào đáng chú ý với BOS lần này.

Thông tin gây bất ngờ nhất là Bphone 2017 có tới 2 phiên bản, bản thông thường và bản Gold. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Bphone 2017 bản Gold không được bán ở thị trường Việt Nam dù có cấu hình tương đối mạnh với SoC Snapdragon 835.

Mức giá đúng là điều gây thất vọng nhất với Bphone 2017. Với cấu hình tầm trung bao gồm chip Snapdragon 625, 3GB RAM, 32GB bộ nhớ trong và màn hình Full HD, mức giá 9.789.000 đồng thực sự là quá cao. Với cấu hình tương tự, Xiaomi Redmi 4 Prime đang được bán với giá chỉ vỏn vẹn 4 triệu đồng.

Ngọc Quang

(nguoiduatin.vn)

---

* Bphone 2017 bản Gold bán ở Dubai là không có thật. Đây chỉ là chiêu trò Quảng nổ và đồng bọn Bkav.

------------

- Báo chí nói về BKAV
- Thế giới nói về BKAV
- Dư luận về BKAV