Sự thật về BKAV
Dư luận khác về Bkav

Truyền-thuyết Quảng "nổ" hay Quảng "bomb"

Bill Gates sau mấy chục năm tung-hoành ngang dọc xây-dựng cơ-đồ, về già lòng cảm thấy e-ngại sẽ bị người khác trả thù nên lui về ở ẩn. Hằng ngày lấy thú tải phim làm vui, chơi game online làm sở thích, ngay đến đồng-nghiệp thân-cận của Bill cũng lấy làm lạ đánh liều hỏi :
- Anh là anh-hùng trong thiên-hạ, sao lại đóng cửa hàng ngày tiêu-khiển bằng mấy trò hạ đẳng này ?

Bill mỉm cười :
- Các em sao hiểu được ý anh !

Vừa lúc đó Osin nhà Bill mang vào thiệp mời của Nguyễn-Tử-Quảng, nội-dung thiệp có ý mời Bill bay qua Việt-Nam một chuyến gặp bác Quảng để nhậu thịt chó...

Bill nghi hoặc chưa hiểu lý-do, xong trên thiệp mời có ghi 2 chữ "PHẢI ĐẾN" nên không biết từ-chối thế nào. Đúng hẹn, Bill bay sang Việt-Nam để nhậu rượu thịt chó...

Các chi-tiết màu mè khác bạn đọc vui lòng tự tưởng-tượng, tôi xin đi vào nội dung chánh của buổi nhậu tại quán Thịt chó ven Hồ-Tây thơ mộng:


 

Bác Quảng :
-Tôi nghe nói dạo này bác Bill ở nhà làm nhiều việc hay lắm, phải không?

Bill giật mình, thầm nghĩ không lẽ đã cố-tình về ở ẩn để tránh ân oán giang-hồ mà vẫn bị đôi mắt diều-hâu, cái đầu trọc lốc của Quảng nhìn ra hay sao. Dân Việt-Nam quả thật không thể coi thường. Bèn trả lời :
— Không dám, tôi gần đây thấy tuổi già đã đến, nên gác kiếm về nhà vui thú điền-viên. Ngày cày game lên Top, đêm xem phim nghiền-ngẫm sự đời. Âu toàn chuyện bình-thường có gì đâu mà bác Quảng quan-tâm.

Cả hai cùng cười, chén chú chén anh một thoáng đã làm gần hết mâm cầy tơ 7 món. Rượu đã ngà-ngà, bỗng Quảng hỏi bác Bill :
— Theo bác, trong khắp Thiên-Hạ này có ai là ANH-HÙNG ?

Bill lòng đầy nghi-hoặc, trả lời thăm dò :
— Norton Antivirus dòng-dõi ba đời làm Tam-Công, danh-tiếng lẫy-lừng, binh mạnh lương nhiều có xứng là anh-hùng không ?

Quảng gắp ngay một miếng dồi chó, lắc đầu :
— Norton Antivirus có tiếng mà không có miếng, thích mưu-mẹo mà thiếu quyết-đoán. Loại như thế sao gọi là anh-hùng được.

Bill lại nói :
— Bitdefender Antivirus 2009 tuổi trẻ tài cao, anh-dũng thiện-chiến. Lại chiếm được địa-lợi hiểm yếu hùng-cứ một phương, rất được lòng dân...Thế-lực này không thể xem thường, được như vậy có xứng làm anh-hùng ?

Quảng cười :
— Bitdefender Antivirus 2009 là loại hữu-dũng vô-mưu, ngựa non háu đá, loại đấy thì làm nên trò-trống gì

Bill lại nói :
— Kaspersky Antivirus 2009 binh mạnh lương nhiều, thuộc-hạ dưới trướng toàn người tài-ba xuất-chúng. Võ có thể một địch trăm người, Văn có thể thu-phục cả thiên-hạ. Âu Quảng tiên-sinh thấy sao ?

Quảng phá lên cười, vỗ đùi đánh đét một cái :
— Chỉ là xương khô trong mả, nay mai là ta bắt được !

Bill toát mồ-hôi hột :
— McAfee Internet Security 2009 xưa nay lấy đức thu-phục lòng người, tuy võ-lực chưa giỏi như các thế-lực khác nhưng nội-bộ trên dưới một lòng, đồng-thanh nhất-khí—đồng-khí tương-cầu, cũng có thể là anh-hùng thiên-hạ chăng ?

Quảng tợp thêm 1 chén rượu, xua tay :
— Xa thơm gần thối. Lối làm việc đàn-bà ấy không thể xem là anh-hùng được.

Bill gạt tay lau mồ-hôi trên trán, hỏi liều :
— Vậy bọn AVG, NOD32, Symantec AntiVirus... thì sao ?

Quảng phẩy tay :
— Bọn trẻ con miệng còn hôi sữa ấy hà-tất phải nói làm gì nữa.

Bill không biết phải nói sao, đành hỏi Quảng :
— Vậy theo ngài, trong thiên-hạ này ai mới xứng là ANH-HÙNG ?

Quảng mỉm cười, lấy tay chỉ vào mình, sau đó chỉ vào bác Bill nói :
— ANH-HÙNG trong thiên-hạ này không có ai khác ngoài tôi và ông !

Bill sợ rụng-rời đánh rơi cả đôi đũa trên tay, đã tìm cách ở ẩn tránh oan-kiếp mà còn bị Quảng chỉ đích-danh ANH-HÙNG thiên-hạ thì làm sao thoát nạn.

Cũng may đúng vào lúc Bill rụng-rời đánh rơi đũa, bên ngoài quán có mấy chú bộ-đội dùng thuốc nổ để đánh cá dưới hồ. Tiếng nổ kinh-khiếp vang lên cùng lúc Bill đánh rơi đũa, rất nhanh-trí, Bill giơ tay xoa tim, vờ than-thở :
— Tiếng bom nổ to thực !

Quảng phá lên cưới :
— ANH HÙNG mà cũng phải sợ tiếng BOM - NỔ hay sao ?

Từ ấy Quảng không còn bụng nghi-kỵ gì Bill nữa, có lẽ cũng vì vậy mà đến nay lần-lượt các thế-lực BIT, NA, KAS, MF đều đã bị tiêu-diệt bởi tài điều-khiển đội quân "phimnguoilon" - đội quân được tinh tuyển từ cảm-hứng lấy thú vui xem xxx của Bill trong buổi luận-đàm thiên-hạ này mà ra, cũng vì lẽ đó mà đế-chế Windows của Bill gây dựng đến nay không bị Quảng tiêu-diệt, ngược lại Quảng còn là thế-lực dám đứng ra bố-cáo với thiên-hạ sẽ bảo-trợ cho Bill : "Chỉ cần kết-giao với Quảng là Bill khỏi phải sợ bố con thằng nào hết"...

Sau lần đàm-đạo rượu thịt chó về ANH HÙNG trên, thiên-hạ đã ưu-ái phong tặng cho Quảng danh-hiệu : Quảng "Bom" hay còn có một số nơi gọi là Quảng "Nổ".

(phóng-tác theo tích TÀO-THÁO luận anh-hùng với LƯU-BỊ)

------------

- Dư luận về BKAV
- Báo chí nói về BKAV
- Thế giới nói về BKAV