Sự thật về BKAV
Dư luận về BKAV
Năm 2005, từ khi BKAV được thương mại hóa, cư dân Internet, người nước ngoài ở VN, đặc biệt đại đa số mọi người có kiến thức IT đều chỉ trích gay gắt BKAV và BKIS cũng có nhiều điều tiếng gây tranh cãi trong giới công nghệ thông tin Việt Nam vì các phát ngôn không có thật, có 1 nói thành 10, nói xa sự thật quá nhiều. Vì vậy, mới có cái tên Quảng Nổ - người đứng đầu BKIS.

Đã từ rất lâu, cộng đồng mạng không ưa gì BKAV, đặc biệt các forum lớn chuyên về công nghệ. Quảng "Nổ" bị chỉ trích thậm tệ khi so sánh phần mềm BKAV ngang bằng với các phần mềm cao cấp của Mỹ hay Nga trong khi chất lượng BKAV quá tệ. Giới quan sát cho rằng đây là cách để Quảng "Nổ" và các cộng sự kiếm tiền. Đó là cách kiếm tiền thiếu đạo đức.

Bằng chứng: Phần mềm BKAV gây lỗi cho Firefox, bị Mozilla cảnh bảo trên trang chủ.

 
Click vào hình để phóng to

Ngày 21/8/2010, Quảng Nổ đã bị các forum vùi dập ngay trong hội thảo do BKAV tổ chức.


Buổi gặp gỡ, giao lưu, hợp tác giữa Ban Quản trị các Diễn đàn Bkav Forum, DDTH, GameVN, SoftVnn, TinhTe, VirusVN, VN-Zoom, vozForums

 

Đây là buổi gặp mặt riêng giữa BKAV với đại diện các Forum Việt Nam. Tại buổi gặp mặt này, do có mâu thuẫn về quan điểm, 2 bên đã có những lời qua tiếng lại được cho là khá gay gắt (trong video).

Ông Nguyễn Tử Quảng giới thiệu sản phẩm BKAV và khẳng định sẽ vươn ra tầm thế giới. Phía BKAV, đại diện là ông Nguyễn Tử Quảng dù đã khá cố gắng lấy lại không khí bình thường nhưng không thể vì sự tấn công khá dữ dội từ các thành viên thuộc các forum công nghệ.

Một số cư dân mạng cho biết, đáng nhẽ sự việc sẽ không nặng nề đến thế nếu cái tên Ngô Bảo Châu không được đem ra so sánh một cách khá khập khiễng khiến một số người bức xúc. Trên các diễn đàn, việc chửi bới ông Nguyễn Tử Quảng khá kiềm chế bởi các admin có thể ngăn chặn. Trong khi đó, trên Youtube, rất nhiều ngôn từ không hay đã xuất hiện khiến cuộc tranh cãi ở đây bắt đầu đi quá giới hạn

Vụ việc này một lần nữa cho thấy mối quan hệ không được ngọt ngào lắm giữa ông Nguyễn Tử Quảng với không ít những người làm công nghệ trong nước, đặc biệt là các admin diễn đàn về công nghệ. Nhiều admin có quan điểm cho rằng, ông Quảng luôn PR quá về bản thân, nhắm vào các đối tượng khách hàng "bình dân", sản phẩm chất lượng kém, chỉ có khả năng ứng dụng trong nước... Bản thân là những người làm công nghệ, họ luôn thấy sản phẩm BKAV còn thua kém rất nhiều các sản phẩm miễn phí của quốc tế và những gì ông Quảng đưa ra cho báo chí là sai sự thật.


Đây là web site phi chánh trị. Chánh trị không thú vị khi chỉ có 1 đảng. Không nên sử dụng các software/sản phẩm điện toán mà công ty đó liên quan đến các viên chức chánh phủ. Đó là lý thuyết căn bản. Có nhiều lựa chọn dùng các sản phẩm tư nhân nổi tiếng trên thế giới, tốt hơn rất nhiều, có chánh nghĩa, thoải mái và giá rẻ hơn nhiều. Các software đến từ Mỹ như: Norton, và McAfee vì chúng đã khẳng định được uy tín khắp nơi trên thế giới.

------------

- Báo chí nói về BKAV
- Thế giới nói về BKAV
- Dư luận về BKAV